Bài viết cũ

Cuộc thi Hoa hậu dành cho thí sinh từ 1,45m đã chính thức được cấp phép

Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2023

Khi những thông tin về cuộc thi được đăng tải trên Fanpage, không ít cư dân mạng bất ngờ về tiêu chuẩn chiều cao của Miss Petite Vietnam 2023.

Chia sẻ về điều này, đại diện BTC cho biết: "Chiều cao không còn là vấn đề bận tâm của các thí sinh khi tham gia vào cuộc thi sắc đẹp. Sự lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái của các thí sinh đến cộng đồng và sự tự tin, thân thiện, kỹ năng giao tiếp, vẻ đẹp duyên dáng, nét đẹp hình thể chính là những yếu tố cơ bản để thí sinh có thể giành danh hiệu cao nhất trong cuộc thi Miss Petite Vietnam".

Cuộc thi Hoa hậu dành cho thí sinh từ 1,45m đã chính thức được cấp phép - Ảnh 1.

Miss Petite Global Sary Sreypech tại chương trình khởi động Miss Petite Vietnam

Miss Petite Vietnam được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép tổ chức theo giấy phép số 1676/UBND-VX4. Trước đó, một cuộc gặp gỡ trao đổi về cuộc thi diễn ra tại TP.HCM đã bị gián đoạn vì cuộc thi chưa có giấy phép chấp thuận tổ chức. 

Sau khi chính thức có giấy phép, BTC cũng công bố dàn giám khảo gồm: Ca sĩ Phương Thanh, nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Phước Sang, NSND Vương Duy Biên...

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia chương trình, ca sĩ Phương Thanh cho biết cô ấn tượng với tiêu chí của cuộc thi khi không chú trọng chiều cao và đề cao vẻ đẹp nhân ái.

Cuộc thi Hoa hậu dành cho thí sinh từ 1,45m đã chính thức được cấp phép - Ảnh 2.

BGK cuộc thi (từ trái qua): NSND Vương Duy BIên, nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Phước Sang và ca sĩ Phương Thanh

Ca sĩ Phương Thanh ít khi ngồi ghế nóng các cuộc thi nhan sắc. Cô cho biết không ngại những tranh cãi trái chiều của khán giả bởi từng va chạm rất nhiều trên sân khấu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nghệ thuật, tư duy hay sự hiểu biết về xã hội, cuộc sống… sẽ giúp nữ ca sĩ tìm ra cô gái xứng đáng cho ngôi vị cao nhất của Miss Petite Vietnam 2023.

Trong vai trò "cầm cân nảy mực", ca sĩ Phương Thanh sẽ cùng các giám khảo khác lựa chọn Hoa hậu và 4 Á hậu. Theo tiết lộ của BTC, tổng số tiền thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỉ đồng. Vòng sơ tuyển được tổ chức trực tuyến vào tháng 4/2023 để tuyển chọn ra Top 100 thí sinh tham gia vòng chung khảo dự kiến tổ chức vào tháng 7/2023. Vòng chung kết Miss Petite Vietnam 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 9/2023 tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Cuộc thi Hoa hậu dành cho thí sinh từ 1,45m đã chính thức được cấp phép - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Thanh

Bên cạnh các hoạt động chính, Miss Petite Vietnam còn chú trọng các hoạt động góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam và các công tác hoạt động xã hội. Việc hướng đến các dự án cộng đồng, lan tỏa tính nhân văn, lòng nhân ái là điều cần có ở một Miss Petite Vietnam 2023.

Miss Petite được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới: Miss Petite Universe International, Miss Petite International, Miss Petite Global


Theo thethaovanhoa.vn